THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH/THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Sau một thời gian phát triển công ty. Khi doanh nghiệp đã có tiềm năng mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác. Thì đòi hỏi doanh nghiệp cần làm thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh để đáp ứng được điều kiện kinh doanh và theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, danh mục ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không còn được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mà thể hiện trên Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp chưa được cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo. Và kiểm tra ngành nghề kinh doanh của đơn vị mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh
Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Tại sao phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh?

Khi phát sinh các lĩnh vực kinh doanh ngoài danh mục doanh nghiệp đã đăng ký trước đây. Theo quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 khi doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Vì thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh với hồ sơ giấy tờ tương đối phức tạp. Không phải ai cũng có kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện việc. Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Nếu không nắm bắt rõ sẽ dẫn tới công việc bị chậm tiến độ do phụ thuộc vào việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy, Tư vấn Rồng VIệt sẽ Tư vấn thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh một cách đầy đủ, dễ hiểu nhất. Khi cần các bạn có thể liên hệ để được tư vấn và làm thủ tục. Bổ sung ngành nghề kinh doanh với chi phí hợp lý nhất. 

Bạn có thể tra cứu ngành nghề đăng ký kinh doanh tại đây

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

(Đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần) về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;

  • Quyết định về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của:

Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Hội đồng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.  Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần

  • Giấy ủy quyền cho Công ty Rồng VIệt thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

  • Khi doanh nghiệp thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung trước. Sau đó khi doanh nghiệp chính thức thực hiện đảm bảo các điều kiện kinh doanh. Hoặc xin giấy phép con liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể.

Thủ tục bổ sung ngành nghề có điều kiện
Thủ tục bổ sung ngành nghề có điều kiện
  • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề. (Nếu không là thành viên công ty cần lưu kèm. Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng. Và hồ sơ nhân sự của người lao động theo quy định của pháp luật lao động).

  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. Doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp không phải chứng minh vốn pháp định. Vốn điều lệ đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn khi thành lập công ty cũng như khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thời hạn hoàn thành thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh: 03 -05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Phát Triển Rồng Việt

92/14 Lâm Thị Hố, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0908.72.70.77
Email: tuvanrongviet@gmail.com
URL: http://tuvanrongviet.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TuVanRongViet/

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Comments

comments

THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH/THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH
5 (100%) 6 votes

Gửi phản hồi