Đăng ký BHXH

đăng ký bhxh

Đăng ký BHXH. Hiện nay tất cả hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội đều thực hiện qua mạng tại cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tuvanrongviet hướng dẫn quý khách thủ tục đăng ký BHXH.

1. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BHXH TẠI RỒNG VIỆT

SỐ LƯỢNG NHÂN VIÊN ĐĂNG KÝ BHXH PHÍ DỊCH VỤ

 – Từ 1 đến 10 nhân viên

1.500.000 đồng

 – Từ 11 đến 20 nhân viên

2.500.000 đồng

 – Từ 21 nhân viên trở lên

Liên hệ
Cam kết không phát sinh phí và sẽ thay doanh nghiệp làm tất cả mọi việc, đồng thời bàn giao sổ bảo hiểm xã hội tận tay khách hàng.

2. KHAI BÁO BHXH QUA CỔNG GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

Bước 1: Chọn thủ tục kê khai

 • Trên menu trái, chọn “Danh sách thủ tục”. Màn hình danh sách thủ tục hiển thị, ấn biểu tượng trên cột kê khai để hiện ra màn hình “Chọn kỳ kê khai”.

danh sách thủ tục kê khai điện tử

Bước 2: Chọn kỳ kê khai

 • Hệ thống tự động hiển thị kỳ kê khai mặc định là tháng, năm hiện tại. Số lần kê khai hay còn gọi là đợt kê khai là số tự sinh từ 1 đến 99. Người dùng có thể sửa kỳ kê khai, số lần kê khai chưa tồn tại trên hệ thống và nhỏ hơn hoặc bằng lần kê khai mới mất. Chọn “Xác nhận” để vào màn hình kê khai hoặc “Đóng” để hủy bỏ thao tác về màn hình danh sách thủ tục.

chọn kỳ kê khai bhxh

Bước 3: Chọn lao động

 • Trên màn hình kê khai, chọn “Chọn lao động” để hiển thị danh sách lao động. Người dùng có thể tìm kiếm theo các điều kiện: Mã nhân viên; Họ tên; Phòng ban; Trạng thái. Tích chọn vào ô vuông trước tên người lao động.

chọn lao động kê khai bhxh

Bước 4. Lập hồ sơ

 • Màn hình lập hồ sơ người dùng nhập các thông tin bắt buộc
 • Chọn “Lưu” để lưu tạm các dữ liệu vừa nhập, trạng thái của hồ sơ lúc này là “Đã lưu tạm” trên màn hình lịch sử kê khai
 • Chọn “Kê khai” để lưu và kiểm tra các dữ liệu bắt buộc để chuẩn bị gửi hồ sơ sang hệ thống tiếp nhận hồ sơ của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Hệ thống sẽ thông báo đối với các danh sách chưa được điền đủ và đúng dữ liệu. Trạng thái của hồ sơ là “Lưu” trên màn hình xem lịch sử kê khai

Bước 5: Gửi hồ sơ

 • Hồ sơ đủ điều kiện để gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam qua hệ thống tiếp nhận hồ sơ chỉ khi hồ sơ được lập ở trạng thái “Lưu”
 • Sau khi nhập đủ và đúng thông tin trên màn hình lập hồ sơ người dùng chọn “Kê khai”. Màn hình “Xác nhận nộp hồ sơ” người dùng chọn các dữ liệu của đợt kê khai trước được giữ nguyên, để chuyển qua màn hình “ký số”

kê khai hồ sơ đăng ký bhxh

 • Trên màn hình ký số người dùng chọn chữ ký hợp lệ và chọn “OK” đến màn hình nhập mật khẩu của chữ ký số hoặc chọn “Cancel” để hủy bỏ thao tác ký.
 • Ghi chú: có thể gửi hồ sơ bằng cách vào màn hình “Xem lịch sử kê khai”. Sau đó tìm kiếm theo hồ sơ có trạng thái đã “Lưu”. Sau đó chọn biểu tượng “Nộp” và thực hiện thao tác ký số như hướng dẫn ở trên.
 • Sau khi gửi hồ sơ thành công, hệ thống tiếp nhận hồ sơ sẽ trả về mã hồ sơ cho đơn vị, trạng thái hồ sơ là “Đã nộp”

kê khai đăng ký bhxh thành công

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Liên hệ Ngay!
  Chọn dịch vụ bạn quan tâm

  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
  Dịch vụ kế toán trọn gói
  Dịch vụ thay đổi giấy phép ĐKKD
  Dịch vụ dọn dẹp sổ sách – Quyết toán thuế
  Dịch vụ BHXH
  Dịch vụ hoá đơn điện tử
  Dịch vụ Chữ ký số
  Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

  Liên hệ nhanh