Thay đổi Người đứng đầu VPĐD

thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Thay đổi người đứng đầu VPĐD. Trong quá trình hoạt động kinh doanh thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện để phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của thị trường và cơ cấu nhân sự của chính bản thân doanh nghiệp. Thấu hiểu được nhu cầu thiết thực đó của quý doanh nghiệp, tuvanrongviet cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn về thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện trọn gói.

1. DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU VPĐD

NỘI DUNG THỰC HIỆN PHÍ TRỌN GÓI

(Chưa VAT)

 1, Lệ phí nhà nước

 • – Lệ phí nộp hồ sơ và cấp giấy phép VPĐD mới
 • – Lệ phí công bố thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh lên cổng thông tin quốc gia
500.000 đồng

 2. Phí dịch vụ tại Rồng Việt

 • – Tư vấn, soạn, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại sở Kế hoạch và Đầu tư
500.000 đồng
Tổng cộng 1.000.000 đồng
3 – 5 NGÀY HOÀN TẤT BÀN GIAO HỒ SƠ

2. NHỮNG LƯU Ý VỀ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

thủ tục thay đổi người đứng đầu VPĐD

 •  – Người đại diện theo pháp luật của văn phòng đại diện có thể là thành viên/cổ đông/chủ sở hữu của doanh nghiệp hoặc là người đại diện đi thuê. Trong trường hợp người đại diện theo pháp luật mới là người đi thuê, thì công ty cần cung cấp thêm quyết định bổ nhiệm người đại diện pháp luật doanh nghiệp và hợp đồng lao động.
 •  – Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo MST thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật
 •  – Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo MST thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp.
 •  – Cá nhân từng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho doanh nghiệp.
 •  – Trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ doanh nghiệp.

3. THỦ TỤC THAY ĐỔI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU VPĐD

Dựa theo mục hướng dẫn doanh nghiệp tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

STT CÔNG TY TNHH 1 TV CÔNG TY TNHH 2 TV TRỜ LÊN CÔNG TY CỔ PHẦN
1  – Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động VPĐD  – Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động VPĐD Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động VPĐD
2  – Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện VPĐD.  – Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện VPĐD. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện VPĐD.
3  – Quyết định của chủ sở hữu công ty.  – Quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện VPĐD. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện VPĐD.
4  – Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện VPĐD.  – Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện VPĐD.
5  – Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.  – Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.  – Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Liên hệ Ngay!
  Chọn dịch vụ bạn quan tâm

  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
  Dịch vụ kế toán trọn gói
  Dịch vụ thay đổi giấy phép ĐKKD
  Dịch vụ dọn dẹp sổ sách – Quyết toán thuế
  Dịch vụ BHXH
  Dịch vụ hoá đơn điện tử
  Dịch vụ Chữ ký số
  Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

  Liên hệ nhanh